Cung cấp Tổng thể về Nhôm| Hệ thống Tự Động | Đồng Tâm JSC  
TÌM KIẾM

Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà an toàn

Ngày cập nhật: 03/06/2021

Bảo dưỡng cửa cuốn là một công việc vô cùng quan trọng đối với khách hàng đang sử dụng cửa cuốn. Việc bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ sẽ giúp cho bộ cửa của gia đình bạn hoạt động ổn định và có thể giảm thiểu những chi phí sửa chữa cửa cuốn không đáng xảy ra. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu về quy trình bảo dưỡng cửa cuốn để có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất để giúp bạn trong quá trình sử dụng cửa cuốn tốt hơn.

vậy bảo dưỡng cửa cuốn gồm các công việc như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo bài viết sau và tìm hiểu nhé!

 Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà an toàn 1

Bao nhiêu lâu thì bạn nên bảo dưỡng cửa cuốn một lần

Cửa cuốn là một trong những thiết bị hoạt động với tần suất khá là nhiều. Ngày nào, hầu như loại cửa này cũng đều phải hoạt động, hơn thế nữa thì cửa cuốn có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ cho nơi chúng ta đang sinh sống và làm việc. Để cửa cuốn luôn hoạt động tốt, êm ái thì bạn nên có những quy trình bảo dưỡng cửa cuốn cụ thể với các lịch trình đã được đưa ra. 

Bất kỳ loại cửa cuốn nào cũng vậy việc bảo dưỡng cửa cuốn là điều thật sự rất cần thiết.

Đối với hộ gia đình thì do mức độ sử dụng ít nhiều nơi có địa điểm ít khói bụi thì một năm bạn nên bảo dưỡng khoảng một lần.

Đối với các công ty, cửa hàng thì mức độ sử dụng nhiều, địa điểm ở nơi có nhiều khói bụi thì thời gian bảo dưỡng rút ngắn hơn một năm nên bảo dưỡng khoảng hai lần.

Khoảng thời gian này có thể sẽ thay đổi hoặc khi mà chúng ta cảm thấy thiết bị cửa cuốn đang có vấn đề không còn sử dụng nhanh như ban đầu nữa thì có nghĩa là thiết bị cửa cuốn của bạn đang cần được kiểm tra và bảo dưỡng ngay.

Công việc bảo dưỡng cửa cuốn này thì chỉ cần bạn nhấc máy lên và gọi thì đội ngũ nhân viên bên bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt cửa cuốn sẽ có mặt tại nơi chúng ta lắp đặt cửa cuốn để kiểm tra và tiến hành bảo dưỡng.

 Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà an toàn 2

Các bộ phận trong cửa cuốn bạn nên chú ý khi bảo dưỡng cửa cuốn

  • Làm sạch nan cửa cuốn.
  • Trục của cửa cuốn.
  • Bộ điều khiển cửa cuốn.
  • chốt và mô tơ cửa cuốn.
  • kiểm tra bulong, đinh vít trong cửa cuốn.

Bạn nên làm sạch nan cửa cuốn theo hướng dẫn bằng một miếng vải ẩm thấm một chút hóa chất tẩy mạnh để giúp cho bề mặt của cửa cuốn không bị trơn, bám bụi bẩn và độ ẩm, làm cho cửa cuốn có thể hoạt động dễ dàng hơn.

Có nhiều nan cửa nên được làm sạch theo cách hướng dẫn bên trên nhưng bạn không cần thiết phải đánh bóng vì chất liệu nan cửa đã có thêm sơn lì.

Khóa của cửa cuốn thì không cần thiết phải đòi hỏi thợ bảo dưỡng quá chú ý đặc biệt tới nó. Tuy nhiên khi phím bị cứng thì ta nên sử dụng một bình xịt RP7 chất bôi trơn phun vào là tốt nhất đừng nên tháo mở điều khiển cửa cuốn ra.

Một số dấu hiệu bạn nên bảo dưỡng cửa cuốn

 Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà an toàn 3

Khi cửa cuốn chuyển động chậm và phát ra âm thanh, tiếng kêu lạ: Nếu cửa cuốn nhà bạn chuyển động bị cọ xát nhiều vào ray cửa, đang có dấu hiệu bị ăn mòn bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng lại cửa cuốn.

Khi cửa đang hoạt động bình thường mà đột nhiên cửa bị dừng lại đột ngột thì lúc này bạn nên ngắt nguồn điện không nên để ai đi ngang qua hay đứng ở trục cửa lên xuống sau đó thì bạn hãy gọi nhân viên kỹ thuật đến xem xét kiểm tra và bảo dưỡng lại cửa.

Kiểm tra lại tất cả các đinh vít, bu lông và đai ốc để đảm bảo cho cửa cuốn bossdoor hay bất kỳ loại cửa cuốn nào mà bạn đang sử dụng được an toàn.

khi hoạt động của mô tơ cửa cuốn bị căng hoặc trùng rất dễ làm cho cửa cuốn của bạn đang chạy thì dừng lại lúc này bạn cũng nên xem xét kiểm tra và tiến hành gọi thợ đến bảo dưỡng cửa cuốn.

 Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà an toàn 4

Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn mà bạn cần biết khi sử dụng cửa cuốn

Tra dầu mỡ vào các bộ phận chuyển động, tăng lò xo

Bộ phận chuyển động của cửa cuốn là bộ phận tời, trong đó có thiết bị mô tơ. Việc tra dầu mỡ này sẽ giúp cho các bộ phận hoạt động trơn tru, cửa khi vận hành chạy êm ái và ít xảy ra tình trạng hỏng hóc.

khi được tra dầu mỡ vào thì mô tơ sẽ hoạt động êm ái hơn, quá trình hoạt động của nó sẽ giảm được ma sát nên sẽ ít bị hỏng hóc.

Đối với dòng cửa cuốn tấm liền thì tăng lò xo giúp đảm bảo cân bằng lực ở giữa lò xo và trọng lượng của cửa cuốn, đảm bảo cho tính năng đóng mở nhẹ nhàng trơn tru và giúp cho hoạt động đảo chiều ổn định.

Kiểm tra thanh truyền ray, bulong, căn chỉnh nan cửa khỏi bị xô lệch

Sau một thời gian dài sử dụng cửa cuốn thì nan cửa có thể sẽ bị xô lệch hoặc thậm chí sẽ xảy ra tình trạng méo mó nếu không được kiểm tra và căn chỉnh. Đây là một lỗi rất hay thường xuyên xảy ra khi cửa cuốn đã sử dụng một thời gian. Chính vì thế mà việc bảo dưỡng giúp căn chỉnh lại nan cửa và tránh các nguy cơ hỏng hóc từ dấu hiệu này.

Chúng ta nên kiểm tra lại bulong, thanh truyền ray khi bảo dưỡng các bạn nên gia cố lại các bộ phận để đảm bảo cho cửa cuốn hoạt động tốt.

 Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà an toàn 5

 

Kiểm tra bảo dưỡng các tính năng bảo vệ của cửa cuốn

Đây là một bước mà vô cùng quan trọng trong quy trình bảo dưỡng cửa cuốn mà các bạn không thể bỏ qua.

Những bộ phận này ảnh hưởng sẽ trực tiếp đến an toàn của mọi người khi đang sử dụng cửa cuốn cúng như an toàn ở trong gia đình bạn.

Một số tính năng bảo vệ như bộ đảo chiều, còi báo động, sensor bảo vệ, rơ le chống sổ lô lâu ngày rất có thể bị mài mòn mất đi độ nhạy bén trơn tru hoặc không còn hiệu lực.

Nếu không được kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm, và gây ra các sự cố không mong muốn. Chính vì vậy, bạn nên chú ý bảo dưỡng chúng định kỳ để giúp cho các nguy cơ ấy có thể giảm thiểu tối đa.

Kiểm tra thiết bị bộ điều khiển

Các thiết bị điều khiển cửa cuốn bao gồm có giắc kết nối, hộp điều khiển, tay điều khiển, và nút bấm âm tường. Khi bảo dưỡng bạn nên kiểm tra những thiết bị này để đảm bảo rằng chúng vẫn đang hoạt động một cách nhạy bén, trơn tru.

Kiểm tra và thay pin cho bộ điều khiển cho chìa khóa ấn nút từ xa.

 Quy trình bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà an toàn 6

Kiểm tra và xả nạp bộ lưu điện

Với các gia đình sử dụng cửa cuốn thì có một nỗi lo lắng chung đó là khi mất điện thì cửa sẽ không hoạt động được đặc biệt là trong những trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên bộ lưu điện tích trữ điện sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, nó có tác dụng tích trữ điện năng và có thể sử dụng chúng khi mất điện. Bởi vậy, việc xả nạp bộ lưu điện là rất cần thiết nó sẽ giúp cho bộ phận này hoạt động bền bỉ hơn.

Việc chăm sóc và bảo dưỡng cho cửa cuốn là một việc vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của các thiết bị của cửa cuốn. Và hơn cả là nó giúp cho cửa cuốn của gia đình bạn luôn được sạch đẹp, có giá trị thẩm mỹ cao, và đặc biệt là hạn chế được các sự cố bất ngờ có thể xảy ra.

Đây là 5 bước cơ bản giúp bạn có thể nắm bắt được quy trình bảo dưỡng cửa cuốn, và công việc bảo dưỡng này sẽ giúp cho cửa cuốn của gia đình bạn hoạt động tốt hơn, tránh được một số tình trạng hỏng hóc ngoài ý muốn xảy ra khi đang sử dụng.

Thương hiệu

Chat qua Zalo
Liên hệ hotline
Truy cập Fanpage
Chat qua messenger
Đại lý toàn quốc