Cung cấp Tổng thể về Nhôm| Hệ thống Tự Động | Đồng Tâm JSC  
TÌM KIẾM

Những nguyên nhân khiến cho cửa cuốn bị kẹt và cách khắc phục tại nhà.

Ngày cập nhật: 28/06/2021

Hiện nay cửa cuốn đã là một phần không thể thiếu trong các thiết kế của những ngôi nhà phố có kiến trúc hiện đại. Nhưng cùng với đó cũng là những vấn đề khó chịu như cửa cuốn bị kẹt, cửa cuốn không điều khiển được hay là lỗi do tụ của motor cửa cuốn,...

Những vấn đề này luôn làm cho người dùng cảm thấy khó chịu và rất phiền toái trong quá trình sử dụng. Vậy bài viết này sẽ đưa ra những hướng dẫn giúp bạn có thể tự mình khắc phục được những lỗi cơ bản của cửa cuốn tại nhà. Nếu như bạn gặp phải những lỗi của cửa cuốn phức tạp hơn thì bạn nên tìm đến những đơn vị sửa chữa cửa cuốn để được xử lý một cách nhanh chóng nhé!

 Những nguyên nhân khiến cho cửa cuốn bị kẹt và cách khắc phục tại nhà 1

Những lỗi cửa cuốn thường gặp nhất hiện nay

Cửa cuốn bị lỗi không mở được

Chắc chắn rằng trong quá trình sử dụng bạn sẽ không thể tránh được những trường hợp cửa cuốn bossdoor bị lỗi ngoài ý muốn. Và những lỗi đó điển hình là cửa cuốn bị kẹt do đứt lá dẫn đến việc cửa không thể mở được. Trường hợp này xảy ra khá thường xuyên ở cửa cuốn.

Những lỗi như thế này xảy ra ở các loại cửa đã được sử dụng trong một thời gian dài mà chưa được bảo dưỡng. Điều này cũng rất dễ khắc phục, Bạn chỉ cần tháo lá bị đứt trên cùng và bỏ nó đi. Căn chỉnh lại hành trình cho vừa và phù hợp là bạn đã khắc phục được lỗi này ngay tại nhà.

 Những nguyên nhân khiến cho cửa cuốn bị kẹt và cách khắc phục tại nhà 2

Lỗi thứ hai đó là cửa cuốn dừng hoạt động do bị mất nguồn điện và dẫn đến cửa không vận hành lên xuống được như bình thường. Điều này có thể là do bị mất điện ở mô tơ, bạn chỉ cần một vài thao tác nhỏ là cắt dây ở mô tơ rồi đấu với nguồn điện riêng là chiếc cửa cuốn nhà bạn có thể hoạt động lại như bình thường.

 Cửa cuốn bị lỗi do chệch khỏi ray

Trong trường hợp này bạn chỉ cần tháo thanh ngang cuối cùng của cửa cuốn ra để cửa không bị cứng. Sau đó bạn phải dùng lực đè ở giữa cửa để cho 2 bên cửa được nới ra. Khi bạn đã làm những bước trên mà cửa cuốn vẫn không hoạt động được thì có thể là cửa của bạn đã bị kẹt quá. Vậy bạn cần phải cắt hẳn chỗ kẹt để cho cửa ra vào đúng. Còn một điều nữa là khi cửa cuốn của bạn bị kẹt thì thường hỏng hành trình và chúng ta phải xử lý lại hành trình.

Cửa cuốn lỗi do bị kẹt

Hiện tượng dễ nhận biết nhất của cửa cuốn bị kẹt là trong quá trình sử dụng, những thanh nan của cửa cuốn bị xô vào nhau ở phía trên hộp kĩ thuật của cửa cuốn. Tạo ra những tiếng kêu xoành xoạch rất khó chịu và ghê tai. Nếu tiếp tục vận hành có thể gây cho cửa sự hư hỏng rất nặng và nghiêm trọng hơn là cháy động cơ, nếu các bạn cố gắng vận hành cửa cuốn trong tình trạng này thì sẽ dẫn đến cháy động cơ và đứt nan.

 Những nguyên nhân khiến cho cửa cuốn bị kẹt và cách khắc phục tại nhà 3

Nguyên nhân chính là do cửa cuốn khi gặp phải một vật cản nào đó mà không tự dừng lại làm cho bộ công tắc hành trình bị sai, khiến cho cửa cuốn khi đi lên sẽ bị cuốn luôn vào hộp kĩ thuật dẫn đến hiện tượng xô nan. Nếu như bạn đang gặp phải những sự cố về cửa cuốn này thì hãy làm theo những bước sau để cửa cuốn của bạn có thể hoạt động tốt hơn.

  • Bước 1: Khi bạn phát hiện những hiện tượng trên ở cửa cuốn nhà mình thì bạn không nên cố vận hành nó. Bởi điều này càng khiến cho cửa cuốn dễ gây cháy nổ mô tơ điện, để xử lí vấn đề này bạn nên ngắt toàn bộ hệ thống điện kết nối với bộ điều khiển của cửa cuốn để cửa hoạt động.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn cần phải mở hộp kỹ thuật ra và tiến hành điều chỉnh lại phần công tắc hành trình trong trường hợp cần thiết. Hãy dùng tay để vận hành cửa sao cho hợp lý nhất để tránh cho cuộn nan khỏi phần bị kẹt

 Những nguyên nhân khiến cho cửa cuốn bị kẹt và cách khắc phục tại nhà 4

  • Bước 3: Đưa nan cửa vào phần thanh ray rồi hạ từ từ cửa xuống. Đóng công tắc điện để cho cửa cuốn hoạt động trở lại.

Những nguyên nhân và hướng dẫn cách sửa lỗi cửa cuốn đơn giản tại nhà

Cửa cuốn không hoạt động được

  • Những nguyên nhân thường gặp: Cửa cuốn bị mất nguồn điện cấp, giắc cắm hộp tín hiệu bị lỏng, bộ lưu điện cửa cuốn bị hỏng rơle.
  • Giải pháp để sửa chữa: Cần kiểm tra đường nguồn cấp điện và vệ sinh giắc đấu nối của cửa hoặc thay cắm nguồn trực tiếp tới điện lưới, kiểm tra lại rơle.

 Những nguyên nhân khiến cho cửa cuốn bị kẹt và cách khắc phục tại nhà 5

Cửa cuốn khó điều khiển lên xuống

  • Nguyên nhân chính: Tay điều khiển hết pin, tay điều khiển bị dính nước, hộp nhận tín hiệu từ remote bị nước vào. Giắc cắm, điểm đấu nối tiếp xúc kém khiến cho cửa cuốn không thể điều khiển được.
  • Hướng dẫn sửa cơ bản: Thay pin vào cho điều khiển.Tháo ra vào vệ sinh mạch bằng giấy khô và cồn. Kiểm tra và đấu nối lại, sit RP7 đối với giắc nối.

 Những nguyên nhân khiến cho cửa cuốn bị kẹt và cách khắc phục tại nhà 6

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra tất cả những nguyên nhân và cách khắc phục khi cửa cuốn bị kẹt. Đồng Tâm JSC là một đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất và nhập khẩu thiết bị, linh kiện và các nan cửa cuốn. Với nhiều năm kinh nghiệm phân phối phụ kiện về cửa cuốn và sửa chữa lắp đặt và sửa chữa cửa cuốn trên toàn quốc. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm và chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Thương hiệu

Chat qua Zalo
Liên hệ hotline
Truy cập Fanpage
Chat qua messenger
Đại lý toàn quốc